Ẩn Thời Gian Truy Cập Cuối - Làm Đúng Cách

Mỗi ngày, đội ngũ hỗ trợ do tình nguyện viên điều hành của chúng tôi nhận được vài nghìn yêu cầu từ người dùng để giúp họ ẩn đi Lần cuối nhìn thấy thời gian. Chúng tôi biết điều đó quan trọng, và đã làm việc chăm chỉ để thực hiện tính năng này đúng cách. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng người dùng Telegram sẽ có độ chính xác và linh hoạt chưa từng có, mà không gặp phải những sự đánh đổi thông thường.

Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể chỉ định chính xác ai sẽ thấy thời gian Đã xem lần cuối của bạn trong cả hai chúng ta iOS and Android ứng dụng. Bạn có thể chọn giữa ba tùy chọn cơ bản (“Mọi người”, “Danh bạ của tôi” và “Không ai”) và thêm any số lượng ngoại lệ vào “Luôn chia sẻ với…” and “Không bao giờ chia sẻ với…” các phần.

Ví dụ, theo cách này bạn có thể để thời gian 'Lần cuối nhìn thấy' của mình hiển thị với mọi người trừ sếp của bạn, hoặc không hiển thị với ai ngoài người phối ngẫu của bạn (hoặc ngược lại, tùy bạn). Nếu bạn muốn chia sẻ thời gian 'Lần cuối nhìn thấy' chỉ với các liên hệ của mình cùng với các thành viên của một nhóm liên quan đến công việc mà bạn có, bạn có thể làm điều đó chỉ với vài thao tác chạm. Điều này làm cho vô số kết hợp trở nên khả thi.

Tại sao điều này quan trọng?

Để công bằng, bạn sẽ không thấy dấu thời gian Last Seen của những người mà bạn không chia sẻ của mình. Đó là lý do tại sao việc có các quyền kiểm soát chi tiết lại quan trọng — độ chính xác của Telegram giúp bạn tránh những lựa chọn khó khăn. Ví dụ, bạn không cần phải chọn giữa việc ẩn Last Seen khỏi sếp của mình và có thể biết khi nào bạn thân của bạn trực tuyến. Bạn có thể có cả hai.

Đã xem gần đây

Tất nhiên, việc không có dấu thời gian Lần cuối nhìn thấy làm cho việc biết liệu người mà bạn sắp liên hệ có phải là người dùng thường xuyên của Telegram và có thể đọc tin nhắn của bạn hay không trở nên khó khăn. Đó là lý do tại sao ngay cả khi thời gian Lần cuối nhìn thấy chính xác bị ẩn, bạn vẫn sẽ thấy một giá trị xấp xỉ, như “đã thấy gần đây” (tức là từ một phút trước đến khoảng 3 ngày) hoặc “đã thấy trong vòng một tháng”. Điều này giữ người theo dõi tránh xa, nhưng vẫn có thể hiểu được liệu một người có thể liên lạc qua Telegram hay không.

Nói về người dùng không hoạt động, chúng ta sẽ không có quá nhiều người như vậy trong thời gian tới. Bắt đầu từ hôm nay, các tài khoản Telegram sẽ tự hủy sau 6 tháng không hoạt động theo mặc định.

Tài khoản tự hủy

Các công ty lớn thích tích lũy dữ liệu về người dùng của họ và giữ nó trong một khoảng thời gian không xác định. Telegram không phải là một tổ chức thương mại và chúng tôi đánh giá cao không gian đĩa của mình. Năm ngoái chúng tôi đã giới thiệu các tin nhắn tự hủy, hôm nay chúng tôi đang thêm các tài khoản tự hủy.

Từ bây giờ, nếu bạn ngừng sử dụng Telegram và không đăng nhập trong ít nhất 6 tháng, tài khoản của bạn sẽ bị xóa cùng với tất cả tin nhắn, phương tiện, danh bạ và mọi dữ liệu khác mà bạn lưu trữ trong đám mây Telegram. Bạn có thể thay đổi khoảng thời gian chính xác sau đó tài khoản không hoạt động của bạn sẽ tự hủy – với các tùy chọn từ 1 tháng đến 1 năm.



Những tính năng mới này đã có sẵn trong của chúng tôi iOS and Android ứng dụng. Hãy theo dõi để nhận thêm các cập nhật liên quan đến quyền riêng tư.

Đội Telegram,
19 tháng 11, 2014