ทุกวัน ทีมสนับสนุนที่ขับเคลื่อนด้วยอาสาสมัครของเราจะได้รับคำขอหลายพันครั้งจากผู้ใช้ของเราเพื่อช่วยให้พวกเขาซ่อน เห็นครั้งสุดท้าย เวลา เรารู้ว่ามันสำคัญ และได้ทำงานอย่างหนักเพื่อให้ฟีเจอร์นี้ถูกต้อง เราต้องการให้แน่ใจว่าผู้ใช้ Telegram จะมีความแม่นยำและความยืดหยุ่นที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยไม่มีข้อแลกเปลี่ยนตามปกติ
เริ่มตั้งแต่วันนี้ คุณสามารถระบุ อย่างแน่นอน ใครจะเห็นเวลาที่คุณออนไลน์ล่าสุดของคุณทั้งของเรา iOS and Android แอป คุณสามารถเลือกได้ระหว่างสามตัวเลือกพื้นฐาน (“ทุกคน”, “รายชื่อของฉัน” และ “ไม่มีใคร”) และเพิ่ม any จำนวนข้อยกเว้นเข้าไปใน “แชร์กับ…เสมอ” and “อย่าแชร์กับ…” ส่วนต่างๆ
ตัวอย่างเช่น ด้วยวิธีนี้คุณสามารถทำให้เวลาที่คุณออนไลน์ล่าสุดปรากฏแก่ทุกคนยกเว้นหัวหน้าของคุณ หรือไม่ให้ใครเห็นเลย ยกเว้นคู่สมรสของคุณ (หรือในทางกลับกัน ขึ้นอยู่กับคุณ) หากคุณต้องการแชร์เวลาที่คุณออนไลน์ล่าสุดเฉพาะกับผู้ติดต่อของคุณรวมถึงสมาชิกของกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับงานบางกลุ่มที่คุณมี คุณสามารถทำได้เพียงไม่กี่ครั้งแตะ ซึ่งทำให้เกิดการรวมกันนับไม่ถ้วนได้
เพื่อความยุติธรรม คุณจะไม่เห็นเวลาที่คนอื่นออนไลน์ล่าสุด หากคุณไม่ได้แชร์เวลาที่คุณออนไลน์กับพวกเขา นั่นคือเหตุผลที่การมีการควบคุมแบบละเอียดเป็นสิ่งสำคัญ — ความแม่นยำของ Telegram ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการตัดสินใจที่ยากลำบาก ตัวอย่างเช่น คุณไม่จำเป็นต้องเลือกว่าจะซ่อนเวลาที่คุณออนไลน์ล่าสุดจากหัวหน้าหรือจะรู้ว่าเพื่อนสนิทของคุณออนไลน์เมื่อใด คุณสามารถมีทั้งสองอย่างได้
แน่นอนว่าการไม่มีเวลาที่เข้าชมล่าสุดทำให้ยากที่จะรู้ว่าคนที่คุณกำลังจะติดต่อเป็นผู้ใช้ปกติของ Telegram หรือสามารถอ่านข้อความของคุณได้ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมแม้ว่าจะซ่อนเวลาที่เข้าชมล่าสุดที่แน่นอน คุณก็ยังคงเห็น ค่าประมาณ, เช่น “เห็นครั้งล่าสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้” (เช่น ตั้งแต่หนึ่งนาทีที่แล้วจนถึงประมาณ 3 วัน) หรือ “เห็นครั้งล่าสุดภายในหนึ่งเดือน” ซึ่งสิ่งนี้ช่วยกันผู้ตามสอดแนม แต่ทำให้สามารถเข้าใจได้ว่าบุคคลนั้นสามารถติดต่อได้ผ่าน Telegram หรือไม่
พูดถึงผู้ใช้ที่ไม่ใช้งาน เราไม่น่าจะมีคนเหล่านั้นมากนักในเร็วๆ นี้ เริ่มตั้งแต่วันนี้ บัญชี Telegram จะทำลายตัวเองหลังจากไม่มีการใช้งาน 6 เดือนโดยค่าเริ่มต้น
บริษัทใหญ่ๆ ชอบเก็บสะสมข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้ของพวกเขาและเก็บไว้เป็นเวลาที่ไม่จำกัด Telegram ไม่ใช่องค์กรเชิงพาณิชย์ และเราให้ความสำคัญกับพื้นที่ดิสก์ของเรามาก ปีที่แล้วเรานำเสนอข้อความที่ทำลายตัวเอง และวันนี้เรากำลังเพิ่มบัญชีที่ทำลายตัวเอง
ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป หากคุณเลิกใช้ Telegram และไม่เข้าสู่ระบบอย่างน้อย 6 เดือน บัญชีของคุณจะถูกลบพร้อมกับข้อความ สื่อ ผู้ติดต่อ และข้อมูลอื่น ๆ ที่คุณเก็บไว้ในคลาวด์ของ Telegram คุณสามารถเปลี่ยนระยะเวลาที่แน่นอนซึ่งบัญชีที่ไม่ได้ใช้งานของคุณจะทำลายตัวเองได้ โดยมีตัวเลือกตั้งแต่ 1 เดือนถึง 1 ปี

คุณสมบัติใหม่เหล่านี้พร้อมใช้งานแล้วในของเรา iOS and Android แอป ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวเพิ่มเติมได้เร็วๆ นี้
ทีม Telegram,
19 พฤศจิกายน 2014