Trong suốt tháng Một, chúng tôi đã thêm 10 tính năng mới đến Telegram – bao gồm nâng cấp Tin nhắn đã lưu, giọng nói một lần and thông điệp video xóa sau khi phát, chi tiết biên nhận đã đọc chương trình đó mấy giờ tin nhắn của bạn đã được đọc, và nhiều thêm.
Mỗi người dùng Telegram đều có một cuộc trò chuyện gọi là Tin nhắn đã lưu, một nơi để ghi chú, nhắc nhở, và các tin nhắn được chuyển tiếp từ các cuộc trò chuyện khác.
Bản cập nhật này biến Tin nhắn đã lưu thành một hệ thống lưu trữ mạnh mẽ cho các liên kết, phương tiện và dấu trang của bạn. Bây giờ bạn có thể xem các tin nhắn đã lưu của mình theo từng trò chuyện or hư danh sách gọn gàng, tổ chức chúng với thẻvà sử dụng tab mới 'Đã lưu' trong Phương tiện được chia sẻ để truy cập các tin nhắn bạn đã lưu từ bất kỳ cuộc trò chuyện cụ thể nào.
Mới Chế độ Xem dưới dạng Trò chuyện cho phép bạn thấy một danh sách of trò chuyện riêng tư, nhóm, and các kênh chứa các tin nhắn mà bạn đã chuyển tiếp. Bạn có thể pin di chuyển bất kỳ trò chuyện nào lên đầu.

Để chuyển đổi chế độ xem, chỉ cần chạm vào tiêu đề trong Tin nhắn đã lưu của bạn. Bạn cũng có thể chạm ⋮ / ⋯ và chọn 'Xem dưới dạng Tin nhắn' or 'Xem dưới dạng Trò chuyện' – trong trường hợp này, Tin nhắn đã lưu sẽ được hiển thị ở chế độ đã chọn vào lần tiếp theo bạn mở chúng.
Thẻ cho Tin nhắn đã lưuĐể tổ chức tốt hơn, bạn có thể thêm nhiều thẻ vào Tin nhắn đã lưu của bạn, cho phép bạn nhanh chóng lọc chúng trong Tìm kiếm.
Vì thẻ dựa trên biểu tượng cảm xúc, thêm một thẻ dễ như thêm một biểu cảm, nhưng thẻ cũng có thể có tên. Thẻ đã có sẵn cho tất cả người dùng Telegram Premium.

Để tìm kiếm trong Tin nhắn đã lưu của bạn, chạm vào
biểu tượng ở góc trên. Thẻ của bạn sẽ xuất hiện dưới thanh tìm kiếm – chỉ cần chạm để lọc tìm kiếm của bạn theo thẻ đó.
Trò chuyện, nhóm và kênh đều có một phần phương tiện chia sẻ để truy cập nhanh ảnh, liên kết, nhạc và nhiều hơn nữa. Cập nhật này cũng thêm một tab 'Đã lưu' , chứa bất kỳ tin nhắn nào từ cuộc trò chuyện đó mà bạn đã chuyển tiếp đến Tin nhắn đã lưu của bạn.

Chúng tôi đã cải thiện tìm kiếm trong tất cả các cuộc trò chuyện, và bây giờ dễ dàng hơn để điều hướng kết quả tìm kiếm của bạn và xem chúng dưới dạng danh sách gọn gàng.
Mẹo: Cách nhanh nhất để mở tìm kiếm trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào là chạm và giữ vào tiêu đề của nó.
The Cài đặt Xem một lần hiện có sẵn cho âm thanh and thông điệp video. Những tin nhắn như vậy chỉ có thể được phát một lần trước khi chúng bị xóa tự động – với một hiệu ứng hoạt hình sẽ khiến bạn muốn gửi chúng đi gửi lại nhiều lần.

Để ghi lại một tin nhắn xem một lần, nhấn giữ rồi kéo lên để khóa ghi âm, sau đó nhấn biểu tượng xem một lần trước khi gửi.

Trong khi ghi âm bất kỳ âm thanh or tin nhắn video, bây giờ bạn có thể tạm dừng và sau đó tiếp tục ghi âm sau này – thay vì gửi nhiều tin nhắn.

Để tạm dừng, kéo lên để khóa ghi âm và chạm vào tạm dừng
nút. Để tiếp tục ghi âm, chỉ cần chạm lại vào biểu tượng micro hoặc camera.
Khi bạn gửi một tin nhắn, 1 dấu tích (✓) có nghĩa là nó đã được đã giao, trong khi 2 dấu kiểm (✓✓) có nghĩa là nó đã được đọc – and in chat 1-1, bạn giờ có thể thấy thời gian chính xác khi nào tin nhắn của bạn được mở.
Thời gian đọc có các cài đặt quyền riêng tư chi tiếtriêng của nó, dựa trên cài đặt quyền riêng tư của Lần cuối nhìn thấy trạng thái của bạn. Nếu bạn ẩn thời gian Truy cập Cuối cùng của mình khỏi một số người dùng, bạn cũng có thể chọn ẩn trạng thái đã đọc của mình khỏi họ.

Để bảo vệ quyền riêng tư, thời gian đọc trong trò chuyện riêng tư chỉ hiển thị trong 7 ngày trước khi bị xóa – giống như trong nhóm.
Thời gian Truy cập Cuối cùng và Đã đọc Một chiềuMặc định, việc ẩn thời gian truy cập cuối cùng hoặc thời gian đã đọc của bạn khỏi một người dùng cũng ẩn thời gian họ khỏi bạn. Nhưng với Telegram Premium, bạn có thể ẩn thời gian truy cập cuối cùng và thời gian đã đọc của mình mà vẫn có thể xem thời gian của những người khác chia sẻ với bạn.

Nếu bạn giấu thời gian bạn xem lần cuối hoặc đọc, nó là luôn bị ẩn from tất cả người dùng – bao gồm cả người dùng Premium.
Quyền nhắn tin riêngVới bản cập nhật này, người dùng Premium có thể chọn ai có thể gửi cho họ tin nhắn – either 'Mọi người' or 'Danh bạ của tôi và Người dùng Cao cấp'. Khi được bật, người dùng không phải là liên hệ hoặc không có Premium sẽ không thể bắt đầu trò chuyện với bạn – nhưng có thể trả lời nếu bạn nhắn tin cho họ trước.

Nếu bạn nhận được một tin nhắn không mong muốn từ người dùng khác, có một nút ở trên cùng của cuộc trò chuyện để chặn người dùng và thông báo cho các điều phối viên của chúng tôi.
Thời gian tải nhanh hơn và câu chuyện chất lượng caoCác câu chuyện video sẽ tải ngay bây giờ Nhanh hơn 4 lầnChúng tôi cũng đã thêm một cài đặt mới cho người dùng Premium để xem các câu chuyện video trong có chất lượng cao hơn – nếu họ không ngại lưu lượng dữ liệu thêm.
Tất cả người dùng giờ có thể điều khiển tốc độ phát trong các câu chuyện video.
Các tin nhắn với danh bạ được chia sẻ giờ trông đẹp hơn và phản ánh màu sắc và biểu tượng cảm xúc mà những người dùng này đã chọn trong Cài đặt Giao diện của họ.
Ngoài ra chế độ một lần and ngừng tạm thời & tiếp tục, chúng tôi đã cải thiện việc ghi tin nhắn video trên iOS. Giờ đây, bạn có thể tận hưởng chất lượng video rõ ràng hơn, chuyển đổi giữa camera trước và sau nhanh hơn, và trải nghiệm ít rung camera hơn.
Với phiên bản trực tiếp của Telegram cho macOS, bạn giờ có thể chọn từ 15 biểu tượng để làm cho ứng dụng của bạn phù hợp với chủ đề hoặc nổi bật trên thanh dock.

Để thay đổi biểu tượng ứng dụng của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Giao diện > Biểu tượng ứng dụng.
31 tháng 1, 2024
Đội ngũ Telegram