Telegram 2.0 cho Android: Material Design

Telegram cho Android đã nhận bản cập nhật lớn hôm nay, với thiết kế lại toàn bộ cùng Android 5.0 vật liệu nguyên tắc và bổ sung các tính năng được chờ đợi lâu như tìm kiếm văn bản đầy đủ trên đám mây ngay lập tức, cài đặt quyền riêng tư linh hoạt mới cho mốc thời gian lần cuối truy cập và tự hủy tài khoản.

Thiết kế vật liệu

Mỗi màn hình đã được cập nhật để làm cho Telegram nhất quán với các tiêu chuẩn thiết kế và hoạt ảnh Android 5.0. Chúng tôi cũng đã thêm hỗ trợ cho các tiêu chuẩn mới trên Android 4.x và thậm chí trên các thiết bị 2.x cũ hơn.


Bản trình diễn

Đây là hình ảnh thiết kế vật liệu mới của Telegram khi chuyển động trên điện thoại Google Nexus, chỉ để cho bạn cảm nhận về các hiệu ứng hoạt hình:

Tìm kiếm Toàn văn Nhanh

Bạn giờ đây có thể tìm bất kỳ tin nhắn nào bạn đã gửi hoặc nhận trong Telegram bằng cách sử dụng tìm kiếm toàn cầu. Chạm vào một tin nhắn trong kết quả tìm kiếm sẽ đưa bạn đến vị trí của nó trong lịch sử tin nhắn của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tìm thấy mọi thứ ngay cả khi bạn chỉ nhớ mơ hồ về bối cảnh.

Cuộc tìm kiếm là nhiều nhanh hơn những gì bạn có trong GMail và các ứng dụng khác. Công nghệ của chúng tôi đảm bảo rằng ngay cả khi hộp thư đến của bạn tăng lên đến vài trăm nghìn tin nhắn, tìm kiếm tức thì vẫn sẽ nhanh như trước.

Ẩn thời gian truy cập cuối

Chúng tôi rất coi trọng quyền riêng tư, vì vậy chúng tôi đã đầu tư nhiều thời gian và công sức để làm cho tính năng này trở nên đúng đắn. Do đó, Ai có thể thấy thời gian Truy cập Cuối cùng của bạn kiểm soát cho phép độ chính xác và linh hoạt chưa từng có.



Thực ra, nó hay đến mức chúng tôi đã viết hẳn một bài blog riêng về nó. Đọc thêm tại đây:
Cuộc Cách Mạng Quyền Riêng Tư — Xem Lần Cuối Được Thực Hiện Đúng Cách »

Tự hủy tài khoản

Các công ty lớn thích tích lũy dữ liệu về người dùng của họ và giữ nó trong một khoảng thời gian không xác định. Telegram không phải là một tổ chức thương mại và chúng tôi đánh giá cao không gian đĩa của mình. Năm ngoái chúng tôi đã giới thiệu các tin nhắn tự hủy, hôm nay chúng tôi đang thêm các tài khoản tự hủy.

Từ bây giờ, nếu bạn ngừng sử dụng Telegram và không đăng nhập trong ít nhất 6 tháng, tài khoản của bạn sẽ bị xóa cùng với tất cả tin nhắn, phương tiện, danh bạ và mọi dữ liệu khác mà bạn lưu trữ trong đám mây Telegram. Bạn có thể thay đổi khoảng thời gian chính xác sau đó tài khoản không hoạt động của bạn sẽ tự hủy – với các tùy chọn từ 1 tháng đến 1 năm.

..nhưng tôi đang ở iOS

Hầu hết các tính năng mới này cũng có sẵn cho người hâm mộ iOS trong số người dùng Telegram — ngoại trừ thiết kế chất liệu, tất nhiên. Để duy trì sự cân bằng, hôm nay chúng tôi cũng đang thêm một vài tính năng tiện lợi vào ứng dụng iOS của chúng tôi. Đọc tất cả về chúng tại đây:
iOS mới Telegram — Tìm kiếm GIF và hơn thế nữa »


Đội Telegram,
19 tháng 11, 2014