Câu hỏi thường gặp này là về các kênh Telegram.
Quay lại câu hỏi thường gặp chính »
Kênh là công cụ để phát sóng công cộng thông điệp tới lượng lớn khán giả. Trên thực tế, các kênh có thể có số lượng người đăng ký không giới hạn. Khi bạn đăng bài lên một kênh, tin nhắn sẽ được ký bằng tên kênh đó chứ không phải tên của bạn. Bạn có thể chỉ định thêm quản trị viên để giúp bạn quản lý kênh. Người đăng ký mới có thể xem toàn bộ lịch sử tin nhắn trong kênh sau khi họ tham gia.
Nếu bạn muốn một ví dụ, hãy tham gia chính thức của chúng tôi Telegram kênh để nhận thông báo về các cập nhật của chúng tôi.
Để tạo kênh:
iPhone: Bắt đầu tin nhắn mới (chạm vào biểu tượng ở góc trên bên phải trong Trò chuyện). Sau đó là ‘Kênh mới’.
Android: Nhấn vào biểu tượng bút chì hình tròn trong danh sách trò chuyện. Sau đó là ‘Kênh mới’.
Điện thoại Windows: Nhấn vào nút '+' ở thanh dưới cùng. Sau đó là ‘Kênh mới’.
Các kênh công cộng có tên người dùng. Bất cứ ai cũng có thể tìm thấy chúng trong tìm kiếm Telegram và tham gia. Các kênh riêng tư là các xã hội khép kín – bạn cần được chủ sở hữu thêm vào hoặc nhận liên kết mời tham gia.
Xin lưu ý rằng các kênh riêng tư có liên kết mời công khai sẽ được xử lý giống như các kênh công khai, nếu điều đó xảy ra. tranh chấp nội dung.
The người sở hữu của một kênh có thể phát tin nhắn, xóa bất kỳ tin nhắn nào, thêm người đăng ký (chỉ 200 đầu tiên), xóa người đăng ký, thay đổi tên kênh, hình ảnh hồ sơ và liên kết, cũng như xóa hoàn toàn kênh. Chủ sở hữu cũng có thể thêm và xóa quản trị viên để giúp quản lý kênh.
Bạn có thể thiết lập quyền quản trị viên cho từng quản trị viên khi bạn bổ nhiệm họ.
Nếu một tin nhắn bị xóa trong một kênh, nó sẽ biến mất đối với tất cả người đăng ký.
Với tư cách là chủ sở hữu kênh, bạn có thể mời 200 người đăng ký đầu tiên vào kênh của mình. Khi số lượng người đăng ký đạt 200, kênh sẽ hoạt động độc lập. Nếu đó là kênh công cộng, kênh đó sẽ có tên người dùng và liên kết telegram.me/ (ví dụ: t.me/telegram) – bạn có thể đăng liên kết này trên các mạng xã hội, quảng cáo nó trên các tạp chí, hoặc xăm nó lên lưng của bạn. Nếu bạn có kênh riêng tư, bạn có thể gửi liên kết mời đến bạn bè của mình.
Vui lòng không gửi link kênh (hoặc các tin nhắn không mong muốn khác) cho người lạ. Nếu họ báo cáo thư rác từ tài khoản của bạn, bạn có thể bị cấm liên hệ với người khác, cho dù ý định của bạn có tốt đến đâu.
Mỗi bài đăng trong một kênh đều có bộ đếm lượt xem. Lượt xem từ các bản sao tin nhắn được chuyển tiếp của bạn cũng được tính vào tổng số lượt xem. Bằng cách này bạn có thể thấy nó đã lan rộng bao xa.
Xin lưu ý rằng những con số này là gần đúng — chúng tôi không muốn lưu giữ hồ sơ về mọi thứ bạn đã từng xem. Sau một thời gian ngắn (khoảng 4 ngày), Telegram sẽ quên rằng bạn đã xem một bài đăng và sẽ tính lại bạn nếu bạn điều hướng đến bài đăng đó. Vì lý do này, bạn có thể thấy một số lượt xem bài đăng trên kênh riêng tư khi bạn ở một mình.
Với tư cách là chủ sở hữu kênh, bạn có thể bật chữ ký quản trị viên mà người dùng sẽ thấy bên cạnh bộ đếm lượt xem. Những chữ ký này chỉ đề cập đến tên của quản trị viên và không có liên kết đến hồ sơ của họ.
Nếu chữ ký bị tắt, người dùng sẽ không có cách nào để biết tin nhắn được đăng bởi chủ sở hữu hay một trong các quản trị viên.
Bạn có thể thêm một trò chuyện nhóm thảo luận vào kênh và người đăng ký của bạn sẽ thấy nút bình luận cho mỗi bài đăng trong kênh. Các bình luận sẽ hiển thị trong một chuỗi riêng và cũng được đưa vào nhóm thảo luận để cập nhật cho mọi người và giúp quản trị viên dễ dàng duy trì cuộc trò chuyện một cách văn minh hơn.
Bạn cũng có thể sử dụng bot (ví dụ: @like bot) để thêm nút vào bài viết của bạn.