คำถามที่พบบ่อยนี้เกี่ยวกับช่อง Telegram
กลับไปที่คำถามที่พบบ่อยหลัก »
ช่องทางเป็นเครื่องมือสำหรับการแพร่ภาพ สาธารณะ ข้อความไปยังผู้ชมจำนวนมาก ในความเป็นจริง ช่องสามารถมีผู้ติดตามได้ไม่จำกัด เมื่อคุณโพสต์ในช่อง ข้อความจะถูกลงชื่อด้วยชื่อช่อง ไม่ใช่ของคุณ คุณสามารถแต่งตั้งผู้ดูแลเพิ่มเติมเพื่อช่วยคุณจัดการช่อง ผู้ติดตามใหม่สามารถเห็นประวัติข้อความทั้งหมดในช่องเมื่อพวกเขาเข้าร่วม
ถ้าคุณต้องการตัวอย่าง เข้าร่วมอย่างเป็นทางการของเรา Telegram ช่องทางเพื่อรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการอัปเดตของเรา
ในการสร้างช่อง:
iPhone: เริ่มข้อความใหม่ (แตะไอคอนที่มุมขวาบนในแชท) จากนั้นเลือก ‘ช่องใหม่’
Android: แตะที่ไอคอนดินสอวงกลมในรายการแชท จากนั้นเลือก ‘ช่องใหม่’
โทรศัพท์ Windows: แตะปุ่ม ‘+’ ที่แถบด้านล่าง จากนั้นเลือก ‘ช่องใหม่’
ช่องสาธารณะมีชื่อผู้ใช้ ใคร ๆ ก็สามารถค้นหาใน Telegram และเข้าร่วมได้ ช่องส่วนตัวเป็นสังคมปิด – คุณต้องถูกเพิ่มโดยเจ้าของหรือได้รับลิงก์เชิญเพื่อเข้าร่วม
โปรดทราบว่าช่องส่วนตัวที่มีลิงก์เชิญที่เปิดเผยต่อสาธารณชน จะได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับช่องสาธารณะ หากเกิดขึ้น ข้อพิพาทเนื้อหา.
The เจ้าของ ของช่องสามารถส่งข้อความ ลบข้อความใด ๆ เพิ่มผู้ติดตาม (แค่ 200 คนแรก), ลบผู้ติดตาม เปลี่ยนชื่อช่อง รูปโปรไฟล์และลิงก์ รวมถึงลบช่องนั้นทั้งหมด เจ้าของยังสามารถเพิ่มและลบผู้ดูแลระบบเพื่อช่วยจัดการช่องได้ด้วย
คุณสามารถตั้งค่าได้ สิทธิ์ผู้ดูแลระบบ สำหรับผู้ดูแลแต่ละคนเมื่อคุณแต่งตั้งพวกเขา
ถ้ามีการลบข้อความในช่อง แชทนั้นจะหายไปสำหรับผู้ติดตามทุกคน
ในฐานะเจ้าของช่อง คุณสามารถเชิญสมาชิกคนแรก 200 คนเข้าช่องของคุณได้ เมื่อจำนวนสมาชิกถึง 200 คน ช่องนั้นจะดำเนินการด้วยตัวเอง หากเป็นช่องสาธารณะ จะมีชื่อผู้ใช้และลิงก์ telegram.me/ (เช่น t.me/telegram) – คุณสามารถโพสต์ลิงก์นี้บนโซเชียลมีเดีย โฆษณาในนิตยสาร หรือสักลงบนหลังของคุณ ถ้าคุณมีช่องทางส่วนตัว คุณสามารถส่งลิงก์เชิญไปให้เพื่อนของคุณได้
โปรดอย่าส่งลิงก์ช่อง (หรือข้อความอื่นที่ไม่ได้ขอ) ให้กับคนแปลกหน้า หากพวกเขารายงานสแปมจากบัญชีของคุณ คุณอาจถูกห้ามไม่ให้ติดต่อคนอื่น แม้ว่าความตั้งใจของคุณจะดีแค่ไหนก็ตาม
แต่ละโพสต์ในช่องมีตัวนับการดู การดูจากสำเนาที่ถูกส่งต่อของข้อความของคุณก็จะถูกรวมอยู่ในจำนวนรวมเช่นกัน ด้วยวิธีนี้คุณสามารถเห็นว่ามันแพร่กระจายไปไกลแค่ไหน
โปรดทราบว่าตัวเลขเหล่านี้เป็นเพียงประมาณการ — เราไม่ต้องการเก็บบันทึกทุกสิ่งที่คุณเคยดู หลังจากเวลาสั้น ๆ (ประมาณ 4 วัน) Telegram จะลืมว่าคุณเคยดูโพสต์นั้น และจะนับคุณใหม่หากคุณไปที่โพสต์นั้น ด้วยเหตุนี้คุณอาจเห็นจำนวนผู้ชมหลายครั้งสำหรับโพสต์ในช่องทางส่วนตัวที่คุณอยู่คนเดียว
ในฐานะเจ้าของช่อง คุณสามารถเปิดใช้งานลายเซ็นของผู้ดูแลระบบที่ผู้ใช้จะเห็นถัดจากตัวนับการดู ลายเซ็นเหล่านี้จะแสดงเพียงชื่อของผู้ดูแลระบบเท่านั้นและไม่มีลิงก์ไปยังโปรไฟล์ของพวกเขา
หากลายเซ็นถูกปิดใช้งาน ผู้ใช้จะไม่สามารถทราบได้ว่าข้อความนั้นถูกโพสต์โดยเจ้าของหรือผู้ดูแลระบบคนใดคนหนึ่ง
คุณสามารถเพิ่ม แชทกลุ่มอภิปราย ไปที่ช่อง และผู้ติดตามของคุณจะเห็น ปุ่มแสดงความคิดเห็น สำหรับแต่ละโพสต์ในช่อง ความคิดเห็นจะแสดงในเธรดของตัวเองและยังไปปรากฏในกลุ่มสนทนาเพื่อให้ทุกคนได้รับข้อมูลและทำให้ง่ายต่อผู้ดูแลในการรักษาการสนทนาให้อยู่ในกรอบมารยาท
คุณสามารถใช้บอทได้ด้วย (เช่น @like บอท) เพื่อเพิ่มปุ่มในโพสต์ของคุณ